Giải Pháp Cho Ngành Giáo Dục

Ngày Đăng : 25/07/2018 - 10:13 AM

 

           Để bảo vệ cho các em nhỏ và thanh thiếu niên được an toàn, ngăn chăn những trường hợp vi phạm tư bên ngoài vào, đảm bảo trật tự sinh hoạt cho giáo viên và các em học sinh trong khuôn viên trường hoc các cơ quan chức năng như cơ quan quản lý tổng hợp trung ương, bộ giáo dục, bộ công an kết hợp đưa ra những biện pháp phòng ngừa an toàn, đề xuất những chính sách có liên quan của nhà nước để bắt đầu lần lượt xây dựng.

           Một phương án xây dựng chính cần có các công nghệ khoa học cao như thông tin dữ liệu số, mạng, kho dữ liệu, hình ảnh video, hệ thống công trình, kỹ thuật quản lý, phát huy hết tác dụng đảm bảo an toàn đối với nhiều hệ thống giám sát an ninh khác nhau, báo động xâm nhập, cảnh báo liên động 110, hình thành biện pháp chống an ninh kết hợp “ con người, công nghệ và sự vật” để đảm bảo an ninh toàn diện cho khuôn viên trường học. Hơn nữa, tại các phòng giáo dục trực thuộc tỉnh phân chia thiết lập toàn diện để phát huy tính an toàn, đáng tin cậy, thực tế, và hiệu quả số hóa, thông tin hóa hệ thống phục vụ, quản lý và chỉ huy giám khuôn viên trường học, lấy con người trọng tâm và đặt sự an toàn lên hàng đầu, xây dựng khuôn viên an toàn, tối ưu hóa môi trường giáo dục, để học sinh “phấn khởi bước vào trường, vui vẻ trở về nhà”.

 

 Phân tích yêu cầu:

         Hệ thống an ninh thông minh trong khuôn viên trường học và hệ thống an ninh thông thường có nhiều điểm tương đồng nhau, nhưng vẫn có nhiều yêu cầu và đặc điểm riêng như sau:

 Diện tích giám sát lớn: diện tích khuôn viên trường học thường sẽ rất lớn, điểm giám sát tương đối nhiều. Do đó, yêu cầu hệ thống cần hỗ trợ nhiều hình thức đi dây, tốt nhất là tận dụng đường dây bộ, hoặc là cho phép nhiều hệ thống con độc lập, thi công thuận tiện và bảo trì dễ dàng.

 Cảnh báo từ xa: sau khi thầy cô, các công viên chức và học sinh rời khỏi trường học, có thể khỏi động cảnh báo di động, giám sát nhiều điểm khác nhay khi có người xâm nhập vào, thông qua mạng có thể đưa thông tin cảnh báo đến trung tâm giám sát, hình ảnh có thể tự động chuyển đến hiện trường, tự động ghi, thuận tiện chọn những biện pháp kịp thời.

Có thể phát hiện những sự cố ngoài ý muốn: khi học sinh đang ở trường học, tất cả các điểm giám sát cần phải được ghi lại cần để tiện cho việc có chứng cứ khi phát hiện sự cố xảy ra.

Các ứng dụng khác: hệ thống an ning cần phải kết hợp với các công tác thường ngày của trường học để phát huy hết công dụng của nó.

Kết cấu đa tầng: hệ thống hỗ trợ quản lý giám sát từ xa theo kết cấu nhiều cấp, tại nhiều trung tâm giám sát khác nhau có thể dựa vào hệ thống cài đặt quyền hạn để tiến hành theo dõi bất cứ thiết bị đầu vào nào.

Hệ thống giám sát an ninh thông minh ở trường học bao gồm những yều cầu và đặc điểm dưới đây:

Giám sát hình ảnh: sử dụng thuật toán thị giác tiên tiến để tiến hành phát triển độ nét, thông tin. IP và tính thông minh cao;

Phân tích hành vi: những bối cảnh hình ảnh quan trọng, phân tích hành vi thông minh, tăng tính bắt buộc phân tích dữ liệu điểm giám sát;

Quản lý cửa kiểm soát ra vào: thông qua quản lý cửa kiểm soát ra vào, cấu hình và quản lý quyền truy cập nhân sự để nâng cao tính bảo mật;

Giao tiếp hai chiều: thông qua âm thanh trên video để quản lý việc dạy và học từ xa; nắm bắt được tình hình ở các phòng thi, kiểm tra thông qua chức năng liên lạc bằng giọng nói;

Cảnh báo đột nhập: phần cứng thiết bị như bức xạ hồng ngoại, thiết bị dò tìm, hàng rào điện tử,.. thông qua máy chủ cảnh báo để phân bổ xử lý;

Cảnh báo hỗ trợ khẩn cấp: phần mềm liên lạc 2 chiều, IP Microphone controller, IP chống cháy liên lạc đến thiết bị đầu cuối 110 để hỗ trợ.

          Tổng hợp những hệ thống con ở trên, sử dụng nền tảng quản lý tập trung AS300, tận dụng tối đa lợi thế truyền dữ liệu hiệu quả cao trong mạng LAN, để chuyển đổi lưu lượng thông tin giữa các hệ thống con. Đồng thời, các hệ thống tương thích các điều kiện ở mức vật lý, để các cơ chế liên kết của hệ thống con được kết nối lại, làm cho các hệ thống đơn tổ hợp lại thành một thể hữu cơ, mô thức vận hành hệ thống lớn thực hiện kỹ thuật phóng chống liên kết và quản lý tổng thể.

Các tin khác
Back To Top