Giải Pháp Cho Ngành Giao Thông Thông Minh

Ngày Đăng : 03/01/2018 - 1:40 PM

Giai đoạn thu thập

            Lắp đặt một camera nhìn ban đêm bằng tia laser ở mỗi khoảng cách 1-2km dọc theo con đường để tiến hành giám sát. Tia laser sẽ tự động bật khi vào ban đêm, do đó dù là ban ngày hay ban đêm thì vẫn có thể nhìn thấy được hình ảnh sắc nét nhất.

             Lắp đặt camera speedome và camera thân kết hợp trong trường hợp những đoạn đường quan trọng và đặc biệt quan trọng như những điểm giao thông cần giám sát toàn cảnh 360 độ, đoạn đường cao tốc,.. Tự động theo dõi và cảnh báo thông qua phân tích hình ảnh thông minh, giải quyết được những lỗi vi phạm đường bộ khó phát hiện hay những tình huống nguy hiểm tiềm ẩn khác.

Truy cập truyền tải

            Dùng cổng truy cập mạng thông minh FV để truy cập vào phòng liên lạc trạm thu phí, sau đó truy cập vào nhánh trung tâm thông qua trạm chuyển đổi hình ảnh.

            Cổng truy cập mạng FV có thể cùng lúc thực hiện truy cập dữ liệu, phát hành thông tin, kiểm tra thời tiết, lượng xe lưu thông, có hiệu quả trong việc nâng cao tỷ lệ tận dụng sợi quang hoạt động chính để tiết kiệm dây cáp quang.

            Cổng truy cập mạng FV sử dụng thiết kế cấp công nghiệp. Có đặc điểm chỉ số bảo vệ IP40, nhiệt độ làm việc -40° C-+ 75° C, khả năng tương thích điện từ EMC, có đầu vào nguồn điện dự phòng. Đồng thời, cũng cung cấp biện pháp bảo vệ kép cho bảo vệ quang học và mạng dự phòng, hệ thống truy cập truyền tải ổn định, đáng tin cậy.

Quản lý và lưu trữ:

           Các kênh video do các nhánh trung tâm giám sát cùng quản lý, lưu trữ ở các trạm thu phí, hoặc cũng có thể được lắp đặt riêng một máy chủ lưu trữ trực tuyến tại nhánh trung tâm để tiến hành lưu trữ tập trung.

           Máy chủ lưu trữ trực tuyến hỗ trợ công nghệ lưu trữ đám mây và mở rộng liên kết các cấp, có thể lưu trữ hình ảnh thường khoảng 3 tháng, hình ảnh quan trọng có thể lưu trữ lâu hơn. Đồng thời, có cơ chế đảm bảo dự phòng khi có các ổ đĩa dự phòng hoặc các thiết bị bị hỏng, đảm bảo thông tin được bảo mật an toàn.

          Trung tâm nhánh giám sát có triển khai một hệ thống phân tích thông minh, nó thực hiện phân tích cố định đối với hình ảnh video chính, còn những hình ảnh video khác thì tiến hành thăm dò tự động, kịp thời theo dõi tình hình giao thông trong thời gian thực.

 

 Hệ thống độc đáo

            Hệ thống quan sát đêm bằng tia laser FV được kết hợp bởi các con chip starlight HD, tiêu cự lens gấp bội, thiết bị phát laser công suất cao và một hệ thống nhóm tổ hợp. Có các tính năng như ức chế ánh sáng mạnh, tự động điều chỉnh tiêu cự, tự động lấy nét và công nghệ chống sương mù cao. Không chỉ ban ngày mới có thể có hình ảnh xuất sắc mà vào mùa mưa, lúc ánh sáng yếu vào ban đêm hay ngay cả trong môi trường không có ánh sáng, dù môi trường có khắc nghiệt như thế nào đi chăng nữa thì vẫn có thể thu được hình ảnh sắc nét. Thật sự có thể nói hoàn toàn có thể theo dõi toàn bộ đoạn đường của cả một ngày.

Liên kết toàn bộ không bỏ lỡ một chi tiết nào

           Liên kết camera speed dome và camera dạng thân để có thể định vị và phóng to một cách chính xác và nhanh chóng, hiển thị rõ ràng và chi tiết người, xe hơi và đồ vật. Hình ảnh sẽ được cắt chụp và cảnh báo đối với các phương tiện phạm lỗi giao thông, nhân viên giám sát nhanh chóng tìm được hình ảnh để tiến hành xử lý. Đồng thời, thông qua phân tích dữ liệu, kiểm soát trước dọc theo camera để tiến hành giám sát tập trung vào chiếc xe đã xác định. Theo dõi toàn bộ quá trình, không bỏ lỡ một chi tiết nào.

Kết hợp camera speed dome và camera thân

Một nút định vị: mối quan hệ tương quan của Speed dome và cane thân, bên trong màn hình của camera thân bị vấn đề gì thì bằng phương thức tự động hay chỉ cần một lần click chuột thì came speed dome đã có thể theo sát mục tiêu.

Tự động theo dõi: có thể theo dõi tự động khi có nhiều mục tiêu di chuyển.

Chuyển đổi nhiều mục tiêu: nhiều mục tiêu có thể tự động chuyển đổi nhanh trên màn hình.

Giám sát 360 độ: có thể 1 came thân - 1 SP Dome: 2 came thân – 1 SP Dome, tự động kiểm tra mục tiêu di chuyển sau khi hiển thị

Kết hợp 1 came thân - 1 SP Dome

Khi Speed dome và cane thân không có mối quan hệ, thì những vấn đề xuất hiện bên trong của came thân cần phải nhờ nhân viên dùng phương thức thủ công điều chỉnh mới có thể theo dõi được mục tiêu.

Khi mục tiêu di chuyển thì phải thao tác bằng phương thức thủ công.

Khi có nhiều mục tiêu thì cần phải thao tác bằng thủ công để hiện lên màn hình.

Không có chức năng kiểm tra hoặc theo dõi.         

 

                                                

 

 

Các tin khác
Back To Top